Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình

Bạn thắc đăng thắc mắc không biết ai đã gửi tiền cho mình, làm sao có thể xem được lịch sử người đã chuyển tiền. Hôm nay, Tin nhanh Plus sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi “làm sao biết ai chuyển tiền cho mình

Có thể xem được ai đã chuyển tiền cho mình không

Thông tin người đã chuyển tiền sẽ được công khai trên sms banking hoặc lịch sử chuyển tiền tại app ngân hàng mà bạn đã mở tài khoản. Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra người đã chuyển tiền tại quầy giao dịch của ngân hàng.

Nếu trường hợp bạn muốn kiểm tra chính xác thời gian, nơi mà người khác đã chuyển tiền cho mình, thì bạn cần ra quầy giao dịch của ngân hàng, đây là những vấn đề bảo mật của ngân hàng, vì thế bạn cần khai báo một số thông tin với ngân hàng, khi đó bạn sẽ có thể kiểm tra được chi tiết toàn bộ thông tin, lịch sử, địa điểm mà người khác đã gửi tiền cho bạn.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình

Việc kiểm tra xem ai đã chuyển tiền cho mình không khó, bạn chỉ cần làm theo những cách dưới đây là đã có thể biết được những ai đã chuyển tiền cho mình.

Tra cứu bằng mobi banking

Để có thể kiểm tra được ai đã chuyển tiền cho bạn bằng mobi banking, thì bắt buộc bạn phải đăng ký sử dụng dịch vụ internet banking với ngân hàng. Sau đó, bạn hãy tải app ngân hàng đó về và tiến hành đăng nhập thì mới có thể xem được thông tin lịch sử chuyển tiền. Để xem được ai là người đã chuyển tiền bằng mobi banking thì bạn hãy làm các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình.

Bước 2: Tiếp theo, tại giao diện màn hình chính của ngân hàng, bạn hãy tiến hành nhấn chọn vào Tài khoản.

kiểm tra ai chuyển tiền bằng mobi banking

Bước 3: Tại đây, bạn hãy nhấn chọn vào số tài khoản mà bạn muốn kiểm tra.

kiểm tra ai chuyển tiền bằng mobi banking

Bước 4: Trên giao diện tài khoản thanh toán bạn hãy nhấn chọn vào Lịch sử giao dịch.

kiểm tra ai chuyển tiền bằng mobi banking

Bước 5: Lúc này ngân hàng sẽ thống kê ra toàn bộ những lịch sử giao dịch trong 3 tháng gần đây. Bây giờ bạn hãy tìm đến thông tin giao dịch mà người khác đã gửi tiền cho bạn, sau đó bạn hãy nhấn chọn vào đó để xem chi tiết thông tin giao dịch. Cụ thể, ở đây app sẽ hiển thị ra thông tin người gửi, số tài khoản của người gửi, và thời gian mà người đó đã gửi tiền cho bạn.

kiểm tra ai chuyển tiền bằng mobi banking

Như vậy là bạn đã có thể xem được chi tiết những ai đã gửi tiền cho bạn rồi. Trở lại câu hỏi “làm sao biết ai chuyển tiền cho mình“, thì bạn chỉ cần đăng nhập vào app ngân hàng, xem lịch sử giao dịch là được.

>> Xem thêm: Khắc phục lỗi messenger không gửi được ảnh

Tra cứu bằng Internet banking

Một cách khác mà mình muốn chia sẻ đến bạn, chính là kiểm tra thông tin người chuyển tiền bằng internet banking. Với cách này thì bạn chỉ cần truy cập vào website của ngân hàng, sau đó tiến hành đăng nhập vào và xem lịch sử những ai vừa chuyển tiền cho mình.

Tra cứu người gửi tiền bằng Internet banking

Để đăng nhập vào tài khoản ngân hàng của mình trên web, thì các bạn hãy mở trình duyệt web lên và gõ từ khóa “Tên ngân hàng + internet banking”. Vi dụ: Ở đây mình sẽ đăng nhập vào ngân hàng Vietinbank thì mình sẽ gõ từ khóa “Vietinbank internet banking”.

Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào đăng nhập và tiến hành kiểm tra lịch sử giao dịch. Ở đây bạn sẽ xem được toàn bộ lịch sử những ai đã chuyển tiền cho bạn, thời gian chuyển tiền, tên và số tài khoản người đã chuyển tiền cho bạn.

Làm sao biết ai chuyển tiền cho mình

Để có thể tra cứu được thông tin ai đã chuyển tiền cho mình thì bạn chỉ cần đăng nhập vào app ngân hàng để xem lịch sử giao dịch, hoặc bạn có thể tra cứu bằng internet banking, sms banking, tại quầy giao dịch, sao kê lịch sử giao dịch tại cây ATM.

Tra cứu bằng sms banking

Một cách dễ dàng hơn là bạn có thể kiểm tra xem ai đã chuyển tiền cho mình ngay tại sms banking. Để có thể kiểm tra xem ai đã chuyển tiền cho mình bằng sms banking, thì bạn cần đăng ký dịch vụ nhận thông báo tin nhắn với ngân hàng.

Tuy nhiên, tùy theo ngân hàng mà thông tin số tài khoản, nội dung người gửi sẽ khác nhau. Nhưng với sms banking thì bạn có thể xem được nội dung chuyển khoản, tên của người đã chuyển tiền, thậm chí là số tài khoản của người đã chuyển tiền.

tra cứu ai gửi tiền bằng sms banking

Việc “làm sao biết ai chuyển tiền cho mình” sẽ không hề khó nếu như bạn đã đăng ký nhận thông báo biến động số dư với ngân hàng của mình. Việc này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng nắm bắt được ai đã gửi, thời gian gửi, tên người chuyển khoản…

Tra cứu người chuyển tiền bằng cách sao kê lịch sử giao dịch tại cây ATM

Nếu trường hợp bạn không thể thực hiện những cách ở bên trên mà mình đã hướng dẫn, thì bạn có thể ra cây ATM sau đó hãy tiến hành sao kê lịch sử giao dịch. Hiện tại, hầu hết các ngân hàng đều cho phép người dùng sao kê lịch sử giao dịch tại cây ATM.

Việc sao kê lịch sử giao dịch tại cây ATM sẽ giúp bạn có thể dễ dàng xem chi tiết được những ai đã chuyển tiền cho bạn, thời gian chuyển tiền, tên và số tài khoản ngân hàng của người đã chuyển tiền cho bạn.

Tuy nhiên, khi bạn sao kê lịch sử giao dịch tại cây ATM có thể sẽ mất 1 khoản phí nhỏ, khoản phí này sẽ do ngân hàng đặt ra.

>> Xem thêm: Cách lưu video tiktok không dính id

Kiểm tra tại quầy giao dịch của ngân hàng

Nếu bạn cảm thấy có sự bất thường khi ai đó cố tình chuyển tiền cho bạn, thì bạn nên ra quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để tiến hành kiểm tra toàn bộ thông tin giao dịch.

tra cứu thông tin người chuyển tiền tại quầy giao dịch vietinbank

Cụ thể, bạn hãy yêu cầu ngân hàng kiểm tra chi tiết tên người gửi, thời gian gửi, địa điểm gửi… để có thể kiểm tra ai đã chuyển tiền ngân hàng sẽ hỏi bạn một số thông tin bảo mật như CMTND, số tài khoản ngân hàng, bạn hãy cầm theo để khai báo với ngân hàng.

Nếu trường hợp người gửi tiền là một người lạ, một người không quen biết, gửi cho bạn một số tiền quá lớn, thì bạn hãy yêu cầu ngân hàng hoàn trả lại người đó, để tránh tình trạng lừa đảo, bẫy nợ….

Khi ai đó chuyển nhầm tiền cho bạn thì phải làm sao

Gọi điện cho ngân hàng

Nếu ai đó chuyển nhầm tiền cho bạn thì bạn hãy gọi điện cho ngân hàng để thông báo việc người khác chuyển nhần tiền cho mình, khi đó ngân hàng sẽ xác mình và sẽ hoàn trả lại người đã chuyển nhầm tiền cho bạn.

Ra quầy giao dịch yêu cầu hoàn trả

Khi ai đó chuyển tiền nhầm cho bạn với một số tiền quá lớn, thì bạn hãy ra quầy giao dịch ngân hàng gần nhất để yêu cầu ngân hàng hoàn trả hoặc đóng băng số tiền đó.

Việc tự ý tiêu tiền hoặc tự ý rút tiền của người khác chuyển nhầm có thể sẽ bị phạt tiền hoặc nặng hơn có thể sẽ phải sử lý hình sự. Do đó, nếu ai đó gửi nhần tiền cho bạn, thì bạn nên hoàn trả lại cho họ để tránh rắc rối về sau.

Kết luận

Trên đây là những cách giúp bạn có thể tra cứu được ai đã chuyển tiền cho mình, với những cách này sẽ giúp bạn có thể dễ dàng tra cứu được thông tin người đã chuyển tiền, chắc chắn đến đây bạn đã trả lời được câu hỏi “làm sao biết ai chuyển tiền cho mình” rồi phải không nào?.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: