Người bị chặn trên Facebook có biết không? Cách chặn Facebook

Bạn đang thắc mắc không biết người bị chặn trên Facebook có biết không?. Làm thế nào để biết được người khác đăng chặn Facebook của mình. Hãy cùng Tin nhanh Plus tìm hiểu trong bài viết dưới đây bạn nhé.

Người bị chặn trên Facebook có biết không?

Nếu như bạn đã chặn Facebook của 1 ai đó, thì người này sẽ không thể xem các bài viết trên dòng thời gian của bạn, và họ cũng không thể tìm kiếm, gửi tin nhắn cho bạn trên Facebook nữa, đồng thời bạn cũng không thể xem bài viết trên dòng thời gian, gửi tin nhắn cho người mà bạn đã chặn.

facebook khi bị chặn
Đây là hình ảnh Facebok đang bị chặn khi truy cập vào trang cá nhân của người đó

Vậy người bị chặn trên Facebook có biết không?. Thực tế thì người đó có biết, nếu như họ là bạn bè trên Facebook với bạn, thì khi bạn chặn Facebook của họ, ngay lập tức bạn và người đó sẽ bị hủy kết bạn, và họ cũng sẽ không thể xem các bài viết của bạn, khi họ truy cập vào trang cá nhân của bạn sẽ báo lỗi “Bạn không thể xem được nội dung này“. Do đó, họ sẽ biết được là bạn đang chặn Facebook của họ.

Xem thêm: Cách tải Video Facebook về điện thoại

Chặn Facebook của người khác có xem được ảnh và bài viết của nhau không?.

Thự tế, khi bạn chặn Facebook của người khác, thì người đó sẽ không thể xem được những hoạt động của bạn trên Facebook, như đăng ảnh, đăng bài viết trên trang cá nhân của bạn. Ngoài ra, người bị chặn Facebook cũng không thể gửi lời kết bạn và nhắn tin tới bạn.

Do đó, nếu như bạn đang chặn Facebook của người khác, thì 2 bạn sẽ không thể xem được nội dung của nhau. Đồng thời, hai bạn cũng sẽ bị hủy kết bạn với nhau, cho dù bạn có bỏ chặn Facebook của người đó, thì 2 bạn cũng sẽ không còn là bạn bè trên Facebook của nhau nữa.

khi bị chặn Facebook sẽ bị ảnh hưởng những gì

Khi bị chặn trên Facebook người bị chặn sẽ không thể xem:

  • Không thể xem các bài viết trên dòng thời gian của bạn
  • Không thể gắn thẻ bạn
  • Không thể mời bạn tham gia sự kiện hoặc nhóm
  • Không thể nhắn tin cho bạn
  • Không thể thêm bạn làm bạn bè

Xem thêm: Hướng dẫn đổi tên Facebook không cần đợi 60 ngày

Làm sao biết được người khác đang chặn Facebook của mình

Để biết được người khác có đang chặn Facebook của bạn hay không, thì bạn hãy dùng 1 nick Facebook khác và thử tìm kiếm người ta trên Facebook xem có được hay không, nếu như nick Facebook khác vẫn có thể tìm thấy người đó trên Facebook như bình thường, thì điều đó đồng nghĩa với việc bạn đã bị người đó chặn.

Tuy nhiên, nếu như bạn đã dùng nick Facebook khác mà vẫn không thể tìm kiếm được người đó trên Facebook, thì rất có thể người đó đang khóa Facebook hoặc người đó đang bị Facebook khóa.

Làm sao để người khác bỏ chặn Facebook của mình?

Để người khác bỏ chặn nick Facebook của bạn thì bắt buộc bạn phải liên hệ với người đó, và yêu cầu người đó bỏ chặn Facebook của bạn. Nếu như người yêu của bạn đang chặn Facebook của bạn, thì bạn hãy chờ cho cô ấy hết giận, khi đó cô ấy sẽ tự khắc bỏ chặn Facebook của bạn mà thôi.

Cách chặn Facebook của người khác

1. Chặn Facebook người khác trên điện thoại

Bước 1: Để chặn Facebook của người khác, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cá nhân Facebook của người muốn chặn.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào Dấu 3 chấm ở góc phải của trang cá nhân

cách chặn Facebook trên điện thoại

Bước 3: Kế tiếp, bạn hãy nhấn vào Chặn

chặn facebook người khác trên điện thoại

Bước 4: Lúc này, Facebook sẽ hỏi bạn có “Bạn có chắc chắn muốn chặn người này không?“, bạn hãy bấm chọn vào Chặn để chặn người đó.

hướng dẫn cách chặn Facebook của người khác

Xem thêm: Bật chế độ theo dõi trên Facebook

2. Chặn Facebook người khác trên máy tính

Bước 1: Để chặn Facebook người khác trên máy tính, đầu tiên bạn hãy truy cập vào trang cá nhân của người đó.

Bước 2: Tiếp theo, tại trang cá nhân của người đó, bạn hãy nhấn vào Dấu 3 chấm. Đến đây, nó sẽ hiển thị ra các tùy chọn, bạn hãy nhấn vào Chặn.

cách chặn Facebook người khác trên máy tính

Bước 3: Tại đây, Facebook sẽ hiển thị ra một bảng thông báo. Bạn có chắc chặn muốn chặn không?. Bạn hãy nhấn Xác nhận để chặn Facebook của người đó.

hướng dẫn cách chặn Facebook người khác trên máy tính

Sau khi bạn chặn Facebook của người đó, thì họ sẽ không thể xem được các bài viết trên dòng thời gian của bạn nữa. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi chặn Facebook của người khác nhé, nó sẽ làm giảm đi tương tác giữa bạn và người đó.

Cách bỏ chặn Facebook người khác

Bước 1: Đầu tiên, tại giao diện Facebook bạn hãy nhấn vào Dấu 3 gạch, tiếp theo bạn hãy nhấn vào Cài đặt & quyền riêng tư.

cách bỏ chặn Facebook người khác

Bước 2: Đến đây bạn hay nhấn vào mục Cài đặt

hướng dẫn cách chặn Facebook người khác

Bước 3: Kế tiếp, bạn hãy kéo xuống dưới và nhấn chọn vào mục Chặn.

bỏ chặn facebook người khác

Bước 4: Tại đây, bạn muốn bỏ chặn ai thì bạn hãy nhấn vào chữ Bỏ chặn ở bên cạnh tên nick Facebook của người đó.

hướng dẫn bỏ chặn facebook

Kết luận: Như vậy là bạn đã biết được câu trả lời người bị chặn trên Facebook có biết không?. Tin nhanh Plus hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu thêm về cách chặn người khác trên Facebook.

Xem thêm: