Sửa lỗi đang chờ tải xuống

Bạn đang gặp phải lỗi đang chờ tải xuống, và chờ mãi vẫn chưa tải được. Đừng lo, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục và sửa lỗi đang chờ tải xuống đơn giản nhất.

Nguyên nhân gây ra lỗi đang chờ tải xuống

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi đang chờ tải xuống, nhưng nguyên nhân chủ yếu là do điện thoại của bạn đang cập nhật phần mềm, hoặc là đang cập nhật ứng dụng. Do đó, nó sẽ xảy ra tình trạng lỗi đang chờ tải xuống.

sửa lỗi đang chờ tải xuống

Sửa lỗi đang chờ tải xuống trên Ch Play

Bạn nên kiểm tra lại những ứng dụng mà bạn đã tải, và xem những ứng dụng đó có đang được cập nhật không. Nguyên nhân chính gây ra lỗi đang chờ tải xuống trên CH Play, là do ứng dụng của bạn đang được cập nhật. Để kiểm tra xem ứng dụng của bạn có đang cập nhật hay không thì bạn hãy làm theo cách sau.

 • Bước 1: Mở ứng dụng Ch Play lên, sau đó bạn bấm vào biểu tượng 3 gạch ở góc bên trái của ứng dụng CH Play
 • Bước 2: Đến đây nó sẽ hiện ra một bảng các ô chức năng, bạn bấm vào ô “ứng dụng và trò chơi của tôi”.
 • Bước 3: Tiếp theo nó sẽ hiện ra các ứng dụng đang được cập nhật, bạn chỉ cần bấm vào dấu X ở bên cạch những ứng dụng đó, để hủy cập nhật là đã sửa được lỗi đang chờ tải xuống, và bạn có thể tải ứng dụng khác như bình thường.
lỗi cập nhật ứng dụng Ch Play

Lỗi đang chờ tải xuống do bộ nhớ, thẻ SD

Nếu điện thoại của bạn không đủ bộ nhớ, hoặc thể SD đã hết dung lượng lưu trữ, nó cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi đang chờ tải xuống. Để kiểm xem điện thoại của bạn có còn đủ dung lượng lưu trữ hay không, thì bạn hãy làm theo cách sau.

 • Bước 1: Bạn hãy vào phần cài đặt của điện thoại
 • Bước 2: Bạn kéo xuống ô “bộ nhớ và lưu trữ”. Bạn bấm vào đó để xem thông tin bộ nhớ
 • Bước 3: Nếu bộ nhớ của bạn sắp xếp hoặc đã hết dung lượng lưu trữ, thì bạn có thể tiến hành xóa bớt những ứng dụng không cần thiết để làm tăng thêm bộ nhớ lưu trữ. Bạn chỉ cần làm như thế này, là đã có khắc phục được lỗi đang chờ tải xuống.
thông tin bộ nhớ điện thoại

Không tải được ứng dụng do lỗi đang cập nhật phiên bản mới

Nếu điện thoại của bạn đang được cập nhật phiên bản mới, nó cũng sẽ gây ra tình trạng lỗi đang chờ tải xuống. Để sửa lỗi đang chờ tải xuống, do lỗi đang cập nhật phiên bản mới, thì bạn có thể tạm dừng hoặc hủy cập nhật phiên bản mới đó, là bạn đã khắc phục được lỗi đang chờ tải xuống.

Để kiểm tra xem điện thoại của bạn có đang được cập nhật phiên bản mới hay không thì bạn có thể làm theo cách sau.

 • Bước 1: Bạn vào phần cài đặt điện thoại
 • Bước 2: Bạn kéo xuống ô “Trình cập nhật ứng dụng hệ thống”. Sau đó, bạn bấm vào đấy để xem điện thoại của bạn có đang được cập nhật phiên bản mới hãy không.
 • Bước 3: Nếu điện thoại của bạn đang cập nhật phiên bản mới, thì bạn bấm vào dấu X để ngừng cập nhật phiên bản mới. Chỉ cần làm như thế này là bạn đã khắc phục được lỗi đang chờ tải xuống.
cập nhật phần mềm Android

Kiểm tra lại mạng WiFi, 3G

Nếu mạng WiFi, 3G của bạn hết data, hoặc là không kết nối được, thì nó cũng sẽ xảy ra tình trạng lỗi đang chờ tải xuống. Để khắc phục lỗi này, thì bạn chỉ cần kiểm tra lại kết nối WIFi, 3G là đã khắc phục được.

Không tải được ứng dụng do CH Play bị lỗi

CH Play là ứng dụng của Google, nhưng lại rất hay bị lỗi không tải được ứng dụng mỗi khi cập nhật lên phiên bản mới. Do đó, nó sẽ gây ra tình trạng ứng dụng đang chờ tải xuống, chờ mãi mà vẫn không tải được.

Để khắc phục và sửa lỗi đang chờ tải xuống, bạn chỉ cần xóa bộ nhớ cache của ứng dụng CH Play đi là được. Dưới đây là cách xóa bộ nhớ cache của ứng dụng CH Play.

 • Bước 1: Bạn vài phần cài đặt của điện thoại
 • Bước 2: Bạn kéo xuống và bấm vào ô “ứng dụng”. Sau đó, bạn kéo xuống và tìm ứng dụng “Ch Play”.
 • Bước 2: Tiến hành xóa toàn bộ dữ liệu của ứng dụng Ch Play. Làm như thế này là bạn đã sửa được lỗi đang chờ tải xuống.
xóa bộ nhớ cache Ch Play

Bài viết liên quan: