Bạn gái muốn làm bạn sau chia tay

Dù đã chia tay nhưng người yêu lại mong muốn làm bạn sau khi chia tay, vậy có nên làm bạn với người yêu sau chia tay không, phải làm sao khi bạn gái muốn làm bạn khi đã chia tay?. Hãy cùng Tin nhanh Plus phân tích lý do tại sao bạn gái muốn làm bạn sau chia tay cùng bài viết sau!

Bạn gái muốn làm bạn sau chia tay

Sau khi chia tay người tổn thương nhất chính là người “con gái”, vì họ là người tổn thương nhiều nhất nên thường sẽ khó quên hơn. Do đó, việc bạn gái muốn làm bạn sau khi chia tay có thể là vì cô ấy chưa thể quên được bạn, hoặc cô ấy chưa sẵn sàng cho việc rời xa bạn.

Con gái khi yêu ai đó “thật lòng” thường họ sẽ rất nặng tình, họ sẽ dành cả thanh xuân của mình để dành trọn cho người đó, việc chia tay đột ngột có thể sẽ là cú sốc lớn đối với họ. Tuy nhiên, sau khi đã chia tay nên giữ cho nhau một khoảng cách thì tốt hơn, nó sẽ giúp cho cả hai không phải suy nghĩ quá nhiều về nhau, và đặc biệt là không còn “hối tiếc” về nhau nữa.

bạn gái muốn làm bạn sau khi chia tay
Bạn gái muốn làm bạn sau chia tay

Dù biết rằng rất khó để “quên đi một người”, nhưng cũng đừng vì không thể quên đi một người mà mình cứ ôm mãi nỗi đau đó, nếu như bạn với người đó sau khi chia tay vẫn làm bạn của nhau thì cả hai sẽ không thể sống tốt hơn được, thế nên hãy nhìn về nhau bằng những kỉ niệm, hãy tập quên đi quá khứ thì tim sẽ không còn đau bạn nhé.

Dưới đây là những lý do tại sao bạn gái muốn làm bạn sau chia tay.

Cô ấy chưa thể quên được bạn

Khi đã yêu một người nó là một cảm giác thật sự “rất khó để diễn tả”, mà người phụ nữ thường là người nặng tình hơn, vì họ là người “cảm xúc – dễ xúc động”. Do đó, sau khi chia tay phụ nữ thường sẽ rất khó để quên, đặc biệt là người mà họ yêu thật lòng.

Việc bạn gái muốn làm bạn sau chia tay có thể hiểu được rằng cô ấy chưa thể quên bạn, chưa sẵn sằng để bắt đầu một cuộc tình mới, cô ấy muốn được ở bên bạn hằng ngày với tư cách là một người bạn, như thế cô ấy sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Biết nói gì đây “khi tình yêu đã vỡ” thì chẳng thể nào lành lại được nữa, dù có lành lại thì chỉ cần cả hai cãi nhau, cũng có thể “vỡ tiếp”. Như thế “đau sẽ lại càng đau”, thế nên tốt nhất sau khi chia tay, hai bạn nên giữ khoảng cách với nhau, tốt nhất không nên xen vào cuộc sống của nhau.

Như thế sẽ chỉ làm khổ cho cả hai mà thôi, để rồi nhận lại cũng chỉ là “những vết thương không lành”. Đừng cố gắng nữa “cô gái”, bạn phải mạnh mẽ lên, có người “làm cho bạn khóc” thì chắc chắn sẽ có người “làm cho bạn cười”. Hãy bỏ lại quá khứ như thế hạnh phúc sẽ mỉm cười với bạn.

>> Xem thêm: Khi đàn ông không còn quan tâm đến bạn

Cô ấy muốn tìm cơ hội để quay lại với bạn

Sau khi chia tay sẽ có hàng ngàn lý do để “quên đi”, có hàng ngàn lý do để “từ bỏ”. Thế nhưng vẫn có nhiều bạn vẫn lựa chọn “làm bạn” với người yêu cũ. Điều này có “lụy tình” quá không, khi đã không còn là gì của nhau nữa rồi thì việc làm bạn với bạn trai cũ sẽ chỉ làm bạn thêm tổn thương mà thôi.

Đừng cố chấp nữa người ta có thể “đã có người khác rồi”, còn bạn vẫn cứ mãi đau khổ, giằng xé với nỗi đau “sau chia tay” của mình đến bao giờ nữa hả cô gái. Hãy nhắm mắt lại, gạt bỏ đi tất cả mọi chuyện sẽ trở nên tốt đẹp với bạn mà thôi.

bạn gái muốn làm bạn sau khi chia tay

Bạn gái muốn làm bạn sau chia tay thì có thể cô ấy đang muốn quay lại với bạn, cô ấy muốn tìm cơ hội để hàn gắn lại vết thương với bạn, nếu bạn đã hết yêu cô ấy và không muốn cả hai phải đau khổ thì hãy từ chối điều đó, nó sẽ tốt nhất cho hai bạn.

Vì con gái rất hay “lụy tình”, cho nên bạn cần phải mạnh mẽ, và dứt khoát như thế nó sẽ tốt cho bạn gái cũ của bạn, để quên một người không dễ nhưng chắc chắn sẽ “quên được”.

>> Xem thêm: Làm sao quay lại với người yêu cũ

Cô ấy không muốn đối diện với sự thật là bạn và cô ấy đã chia tay

Khi yêu một ai đó quá nhiều sẽ rất khó chấp nhận việc “phải quên đi một người đã từng yêu”. Do đó, việc bạn muốn làm bạn sau chia tay có thể hiểu rằng cô ấy chưa chấp nhận việc mình và bạn trai đã chia tay, cô ấy vẫn cố chấp để níu kéo, cứu vãn cuộc tình này.

Đối với một cuộc tình đã vỡ thì đó sẽ là lúc “hết yêu”, nếu còn yêu thì sẽ không có chuyện chia tay. Thế nên, dù có làm bạn của nhau hay không thì nó cũng sẽ không thể hàn gắn lại được, chỉ càng làm tổn thương thêm cho nhau mà thôi.

Nếu như “duyên đã hết” thì làm sao mà “có nợ với nhau nữa đây”, hãy buông bỏ để cả hai được thoải mái, hãy buông bỏ vì phía trước còn cả một tương lai, đừng vì quá chìm đắm trong quá khứ để rồi “tự mình làm khổ mình” nó sẽ chẳng giúp cho hai bạn trở lại bên nhau được nữa đâu.

Hãy nhớ về nhau như là một “kỉ niệm đẹp” để rồi lặng lẽ sống một cuộc sống tốt hơn, không ai phiền ai, không ai phải chịu đau khổ thêm về nhau nữa.

Lời kết

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn tại sao bạn gái muốn làm bạn sau chia tay, mình hi vọng nó đã giúp bạn có thể đồng cảm hơn về bạn gái sau khi chia tay, dù gì thì người tổn thường nhất vẫn chính là “con gái”.

>> Gợi ý thêm dành cho bạn: